0939 654 386

Cần Thơ Công Bố Quy Hoạch Phân Khu Quận Ninh Kiều Hơn 2.900 Ha

Cần Thơ Công Bố Quy Hoạch Phân Khu Quận Ninh Kiều Hơn 2.900 Ha
Cần Thơ Công Bố Quy Hoạch Phân Khu Quận Ninh Kiều Hơn 2.900 Ha

Quy hoạch phân khu quận Ninh Kiều có diện tích hơn 2.923 ha với 4 khu chức năng, gồm khu vực tiếp giáp sông Hậu, khu vực tiếp giáp sông Cần Thơ, khu vực trung tâm hiện hữu và khu vực đô thị phát triển mới.

Theo Cổng thông tin điện tử TP Cần Thơ, UBND quận Ninh Kiều vừa phối hợp Sở Xây dựng TP Cần Thơ tổ chức công bố Ðồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Ninh Kiều đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quy hoạch phân khu quận Ninh Kiều có diện tích hơn 2.923 ha. Quy mô dân số dự kiến đến năm 2030 là 305.000 người, năm 2050 là 310.000 người. Theo quy hoạch, đây là một phần quan trọng của Khu đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy thuộc Khu đô thị trung tâm TP Cần Thơ.

Đồng thời, quận Ninh Kiều cũng được quy hoạch là hạt nhân của thành phố trong quá trình hình thành các trung tâm thương mại, dịch vụ, ngân hàng, tài chính, giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

quy hoạch
Một góc đô thị quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. (Ảnh: Báo Xây dựng).

Theo đề án quy hoạch, quận Ninh Kiều được chia ra 4 khu chức năng để kiểm soát phát triển bao gồm: Khu vực tiếp giáp sông Hậu, khu vực tiếp giáp sông Cần Thơ, khu vực trung tâm hiện hữu và khu vực đô thị phát triển mới.

Khu vực tiếp giáp sông Hậu gồm cồn Cái Khế và Cồn Khương (phường Cái Khế), diện tích hơn 668 ha. Phân khu này có chức năng là khu vực phát triển đô thị, dịch vụ du lịch sinh thái gắn với cảnh quan sông nước, các nhóm nhà ở, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao thành phố,…

Khu vực tiếp giáp sông Cần Thơ, giới hạn đường 30/4, Hòa Bình (phường Tân An và Hưng Lợi) có diện tích hơn 368 ha. Chức năng của phân khu này là trung tâm đô thị hiện hữu truyền thống phát triển lâu đời, gắn với đặc trưng văn hóa, lịch sử, trung tâm chính trị – hành chính cấp quận,…

Khu vực trung tâm hiện hữu là phân khu có diện tích lớn nhất với hơn 1.417 ha. Bao gồm các phường An Phú, Xuân Khánh, An Bình, An Khánh, An Hòa, Thới Bình, An Nghiệp,…

Phân khu này là khu đô thị trung tâm hiện hữu có mật độ xây dựng cao kết hợp các hoạt động thương mại dịch vụ sầm uất, trung tâm giáo dục, đào tạo, y tế cấp quận, thành phố và cấp vùng.

Đồng thời, đây cũng là khu đô thị tiếp giáp với không gian phát triển của quận Bình Thủy và có sự kết nối chặt chẽ về không gian kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là giao thông và các khu chức năng đô thị.

Khu vực đô thị phát triển mới bao gồm phường An Bình, tiếp giáp quận Bình Thủy và huyện Phong Điền. Phân khu này có diện tích hơn 458 ha với chức năng là khu vực đô thị phát triển mới của quận, tạo gắn kết giữa khu đô thị trung tâm của quận với các khu vực lân cận.

Thời gian tới, quận Ninh Kiều sẽ tiếp tục phổ biến đồ án quy hoạch đến người dân nhằm đảm bảo triển khai thực hiện quy hoạch. Đồng thời, phối hợp đơn vị tư vấn in bản đồ quy hoạch, giới thiệu với các đơn vị, nhà đầu tư đến tìm hiểu triển khai dự án trên địa bàn quận.

Tấn Lợi- Theo doanh nghiệp niêm yết

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *