0939 654 386

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê lần đầu

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê lần đầu
Bất động sản cho thuê đã, đang là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn để gia tăng dòng tiền. Tuy nhiên, không nên xem nhẹ quyết định trở thành nhà đầu tư bất động sản cho thuê và điều quan trọng là phải thực hiện từng bước một.

Dưới đây là 5 lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê, đặc biệt có ích với những người lần đầu tham gia lĩnh vực này.

1. Suy nghĩ về ngân sách của bạn 

Trước hết, nhà đầu tư nên xem xét chi phí mua một bất động sản cho thuê cũng như các chi phí liên quan. Cụ thể, các chi phí liên quan có thể bao gồm phí đại lý, phí bảo hiểm, phí bảo trì để đảm bảo rằng tài sản phù hợp với người thuê và tuân thủ các yêu cầu pháp lý.

Mặt khác, cũng nên quyết định xem bạn có muốn thuê bất động sản rồi cho thuê lại hay không. Và bất động sản đó đã được trang bị đầy đủ nội thất hay bạn phải bổ sung thêm hay phải sẳm từ đầu. Hãy cân nhắc với tổng số tiền bạn có và nhớ rằng, tất cả những chi phí này có thể được bù đắp với tiền thuê nhà khách trả mỗi tháng.

hình ảnh mô hình ngôi nhà mái màu đỏ, các cọc tiền xu minh họa cho việc đầu tư bất động sản cho thuê
Đầu tư bất động sản cho thuê cần tính tới nhiều chi phí liên quan như phí bảo trì, phí bảo hiểm, phí đại lý, dịch vụ… (Ảnh: Internet)

2. Chọn đại lý, dịch vụ uy tín

Để tiết kiệm hoặc để có thể kiểm soát tất cả, một số chủ nhà có thể thích tự mình tìm khách thuê, tự thu tiền thuê và tự quản lý tài sản cho thuê của họ. Tuy nhiên, lựa chọn này luôn đi kèm với nhiều rủi ro. 

Trong khi đó, sử dụng đại lý cung cấp dịch vụ có uy tín có thể giúp bạn yên tâm khi biết rằng có người ở đó để giúp bạn. Họ có thể đảm bảo bạn đang duy trì thu nhập cho thuê chính xác và cung cấp hỗ trợ nếu xảy ra sự cố, sai sót nào đó. Họ sẽ trở thành một đối tác hiệu quả, giúp giải quyết các khía cạnh pháp lý và hoạt động như một “bộ đệm” trung gian giữa bạn và người thuê nhà, tạo khoảng cách và cũng như giải quyết các vấn đề hàng ngày.

3. Lựa chọn bất động sản cho thuê 

Khi chọn mua một bất động sản cho thuê, nhà đầu tư cần tính đến nhu cầu có thể có, lợi nhuận tiềm năng, loại khách thuê (sinh viên, chuyên gia, công nhân hoặc gia đình)… Bạn có thể thích mua một bất động sản với người thuê đã ở sẵn hoặc đã được trang bị một số đồ nội thất hoặc danh sách khách thuê tiềm năng.

Nếu bạn xây dựng mối quan hệ tốt với đại lý địa phương của mình, họ có thể cung cấp hỗ trợ về thu nhập cho thuê, tiêu chuẩn trang bị nội thất cũng như giúp bạn an tâm hơn trong quá trình cho thuê bất động sản.

Chủ nhà phải hiểu rõ trách nhiệm pháp lý của mình trước, trong và sau khi bắt đầu cho thuê nhà​. (Ảnh: Internet)

4. Nắm rõ pháp lý liên quan

Luật mới liên quan tới đầu tư bất động sản cho thuê có thể được ban hành, thay đổi, bổ sung thường xuyên. Do đó, điều quan trọng là chủ nhà phải hiểu rõ trách nhiệm pháp lý của mình trước, trong và sau khi bắt đầu cho thuê nhà. Nếu không, bạn có thể bị phạt hoặc bị truy tố. Thậm chí, sức khỏe và tinh thần của người thuê nhà của bạn cũng có thể bị tổn hại bởi điều này. Một đại lý uy tín mà bạn chọn phải đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật. 

Nhìn chung, luôn có nhu cầu về bất động sản cho thuê và những lợi thế khi trở thành chủ nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải “làm bài tập về nhà” trước đảm bảo rằng kinh nghiệm trở thành chủ nhà mà bạn có là tốt nhất có thể.

Theo An Thanh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *